QUY TẮC 5 KHÔNG

QUY TẮC 5 KHÔNG

KHÔNG TRÌ HOÃN

Việc nào quan trọng hãy giải quyết ngay không trì hoãn, không để lãng phí thời gian. Nhiệm vụ của bạn là làm cho mọi thành viên trong dự án tập trung làm tốt ngay từ đầu.

KHÔNG PHÀN NÀN

Những người phàn nàn thường không tập trung giải quyết vấn đề, đừng phàn nàn quá nhiều. Bạn có nói nhiều đến đâu, thì vấn đề vẫn đứng yên như vậy. Đừng để nó đứng im, hay suy nghĩ mọi cách, mọi biện pháp đề vấn đề trở nên tốt hơn và cải thiện dần dần.

KHÔNG BAO BIỆN

Không trình bày lý do để bao biện cho lỗi của mình. Bạn bao biện tức là bạn đang thừa nhận mình vô trách nhiệm, bao biện nhiều khiến cho bạn trở nên yếu đuối và thiếu bản lĩnh.

KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có vấn đề, hãy thẳng thắn nhận lỗi, dù bạn có đổ lỗi cho ai, khách hàng hay member, thì kết quả vấn đề vẫn thế. Nhiệm vụ của bạn là làm cho kết quả tốt hơn để dự án thành công. Trước tiên hãy xem mình đã sai chỗ nào hoặc quy trình đang sai chỗ nào, mình có thể thay đổi như thế nào để cho nó trở nên tốt hơn. Hãy tập trung vào vấn đề.

KHÔNG LỘN XỘN

Sắp xếp và quản lý công việc một cách hiệu quả, không bỏ qua hoặc dễ dãi với những người không làm theo đúng kế hoạch. Một nhiệm vụ lộn xộn có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ chung. Đảm bảo từng công việc theo đúng kế hoạch đề ra. Nếu vì một lý do nào đó, có công việc không hoàn thành kịp hãy nghĩ đến kế hoạch để khắc phục sớm nhất có thể. Nếu kế hoạch sai, hãy bàn với mọi người để điều chỉnh kế hoạch cho hợp lý.

“Không giải thích, không chỉ trích, hãy tìm giải pháp.”

(Nguồn tham khảo: sách “Tư duy – Kiến thức – Nguyên tắc để quản lý dự án thành công”)

Ý kiến (5)